Giá cà phê Indonesia cao, nhà rang xay tìm tới Robusta Việt Nam

Giá cà phê Robusta của Indonesia đang được chào bán ngang bằng với giá kỳ hạn trên sàn London. Đây là lý do các nhà rang xay tìm đến nguồn cà phê từ Việt Nam với mức giá tốt hơn

Cà phê Robusta từ Việt Nam đang được chào bán ở mức trừ 70 đến 80$/tấn so với giá cà phê kỳ hạn trên London.

thu hoach ca phe o indonesia

Thu hoạch cà phê ở Indonesia

Vụ thu hoạch cà phê ở Indonesia đang bước vào giai đoạn cao trào, và lượng hàng sẽ sẳn sàng đưa ra thị trường trong vài tuần nữa. Indonesia là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới, và là “đối thủ” cạnh tranh chính với Việt Nam trên thị trường cà phê Robusta. Tổng sản lượng cà phê của Indonesia và Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 27% sản lượng cà phê toàn cầu.

Một đại lý cà phê ở Bandar Lampung cho biết: “Vụ thu hoạch sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6. Khả năng sản lượng dự kiến sẽ giảm so với vụ trước, tuy nhiên chất lượng lại được cải thiện đáng kể”.

Theo khảo sát, nếu giá ở mức thấp thì người nông dân sẳn sàng đợi đến tháng 8 hoặc tháng 9 mới xuất hàng để có được giá tốt hơn.

Tổ chức cà phê thế giới ICO dự báo sản lượng cà phê niên vụ này của Indonesia ước đạt 11.670.000 bao (khoảng 700 ngàn tấn) thấp hơn mức 13.040.000 trong niên vụ 2012/13

>> Xem giá cà phê cập nhật liên tục

Hương Nguyễn

Trả lời