Giá cà phê sàn ICE giảm

Giá Arabica kỳ hạn trên sàn ICE giảm hôm thứ 4 do những tin dự báo mưa tại Brazil có thể vực dậy niên vụ 2015/16. Giá Arabica giao tháng Ba sàn ICE giảm 1,05 cent, tương đương 0,6% còn 1,8770 đô la/cân Anh.

Các nhà kinh doanh cho rằng, mưa thì có mưa thật, nhưng mấu chốt là liệu có đủ mưa để ngăn chặn những thiệt hại cho niên vụ 2015/16 hay không. Hôm thứ 4, các nhà khí tượng ở Somar cho biết sẽ có mưa ở các vùng trồng trọt Đông Nam và phía Tây trung tâm Brazil. Tuy nhiên, kiểu mưa rải rác như thời gian gần đây sẽ còn tiếp tục suốt tháng 11, và kết quả là một số vùng trồng cà phê vẫn bị khô hạn.

costa rica 49

Andrea Thompson, nhà phân tích cùng Coffee Network, một bộ phận thuộc INTL FCStone, cho biết: “Chúng tôi đang đợi xem điều gì sẽ xảy đến vào nửa cuối tháng 11”.  Giá cà phê Robusta kỳ hạn ICE giao tháng Một tăng nhẹ 4 đô la, tương đương 0,2% lên 2.035 đô la/tấn. Theo bà Thompson, Việt Nam – nước xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu thế giới – có vẻ sẽ bội thu với 29-30 triệu bao trong năm nay.

“Việt Nam cần phải tăng thêm sản lượng để thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Tình hình thị trường cà phê trong năm nhận định tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu,” bà phát biểu, nói thêm rằng chi phí Arabica lớn đã làm tăng nhu cầu đối với Robusta.

Trả lời