Giá cà phê Arabica có mức biến động cao nhất từ năm 2000

Giá cà phê Arabica đang trải qua một đợt biến động “cực mạnh” trong hơn 1 thập kỷ qua do những thông tin về thời tiết bất lợi từ Brazil.

Những cơn mưa vừa qua ở những vùng trọng điểm cà phê của Brazil được xem như là “cứu cánh” cho những thiệt hại to lớn do đợt hạn hán khốc liệt vừa qua gây ra. Tuy nhiên công ty dự báo thời tiết hàng hóa (CWG LLC) cho rằng sản lượng cà phê của Brazil sẽ chịu ảnh hưởng ít nhất là 25% do đợt hạn hán vừa qua.

Ước tính sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ này chỉ đạt 46 triệu bao sơ với mức dự báo 56,5 triệu bao trước đó.

“Hiện tại vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc xác định sản lượng cà phê niên vụ này của Brazil” ông Rodrigo Costa giám đốc Newedge USA cho biết, ông Rodrigo Costa là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hóa với hơi 20 năm trong nghề.

Các chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa của Citigroup cũng đưa ra nhận định “Mức giá Arabica sẽ biến động trong khoảng 150cent/lb đến 225cent/lb trong vài quý tới”. Đây được xem là mức giá cao của cà phê Arabica trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên thông tin về thiệt hại hạn hạn và bệnh Royal vừa qua ở Trung Mỹ phần nào cũng cố cho nhận định trên của các chuyên gia Citigroup.

Xem thêm:

Công Trọng (Dịch và Tổng hợp)

Trả lời