Giá nông sản hôm nay 3/5: Sau vọt tăng, giá cà phê hạ nhiệt, giá tiêu ổn định

Sau khi bật tăng gần 1 triệu đồng/tấn ngày hôm qua, giá cà phê hôm nay 3/5 đã hạ nhiệt trở lại với mức giảm 200 đồng/kg. Hiện giá cà phê được giao dịch ở mức 37.000 – 37.300 đồng/kg. Giá tiêu vẫn đi ngang, giao dịch ở mức trung bình 61.500 đồng/kg.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Giá cà phê giảm 200 đồng/kg

Sau cú bật tăng ngày hôm qua, nhiều đại lý cà phê vẫn chưa thay đổi giá thu mua khiến nhiều nông dân vẫn chưa có mức giá tốt để bán ra. Hôm nay, giá cà phê đã hạ nhiệt, giảm 200 đồng/kg, giao dịch ở mức 37.000 – 37.300 đồng/kg. Cụ thể, tại Lâm Đồng giá cà phê đang ở mức 37.000 đồng/kg. Giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk đang dao động mức 37.300 đồng/kg. Còn tại Gia Lai giá cà phê hiện bán ở mức 37.300 đồng/kg. Tại Kon Tum giá cà phê hôm nay ở mức 37.200 đồng/kg. Giá cà phê tại tỉnh Đắk Nông ở mức 37.300 đồng/kg.

Kết thúc Hội nghị Thường niên lần thứ 121 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (International Coffee Organization – ICO) tại Mexico City đã ghi nhận sự than phiền của nhiều quốc gia sản xuất do giá cả ở mức thấp kéo dài khiến nông đân nhiều nước thua lỗ, dẫn đến sự lơ là trong việc chăm bón, đầu tư và do đó, nguy cơ năng suất vụ sau sụt giảm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là một khi năng suất sụt giảm thì hệ lụy không chỉ xảy ra cho vụ tới mà còn kéo dài qua các vụ kế tiếp. ICO cũng dự kiến tăng trưởng tiêu thụ toàn cầu ở mức 3 triệu bao mỗi năm trong khi sản lượng tăng vẫn chưa tương xứng.

ca-phe-chau-a-giao-dich-cham-sau-dot-nghi-le-xuat-khau-cua-indonesia-giam

Giá cà phê hôm nay 3/5 vẫn giao dịch ở mức trên 37.000 đồng/kg

Giá tiêu tiếp tục đi ngang

Giá hồ tiêu hôm nay vẫn tiếp tục đi ngang, dao động trong khoảng 61.500 – 63.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hôm nay tại Đồng Nai không thay đổi so với hôm qua dao động khoảng 61.000 đồng/kg.

Tương tự giá tiêu tỉnh Bình Phước tăng lên 62.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giá hồ tiêu cũng tăng 500 đồng/kg lên mức 63.000 đồng/kg, đây vẫn là địa phương có giá tiêu cao nhất trong khu vực.

Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giá hồ tiêu cũng tăng 500 đồng/kg lên mức 63.000 đồng/kg, đây vẫn là địa phương có giá tiêu cao nhất trong khu vực.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) đã phát đi thông cáo, lên án hành động vi phạm các qui định về VSATTP của các cơ sở vi phạm. Thep VPA, đây là hành vi gian lận thương mại vô cùng nghiêm trọng vì nó nguy hại tới sức khoẻ người tiêu dùng, và ảnh hưởng tới thương mại và hình ảnh của ngành hồ tiêu Việt Nam.

Các DN của VPA luôn vì uy tín thương hiệu của DN mình nên rất cẩn trọng trong khâu kiểm soát chất lượng, đặc biệt ngay từ khâu thu mua đầu tiên. Đó là: chọn nhà cung ứng hồ tiêu có uy tín, chọn vùng mua nguyên liệu có uy tín và kiểm tra chặt chẽ chất lượng hàng mua vào từ đại lý (bởi từ lâu các DN XK hồ tiêu đã biết nhiều mánh lới gian lận nên luôn có kinh nghiệm và giải pháp phòng tránh).

Tuy vậy, từ sự việc vừa qua các DN kinh doanh, xuất khẩu hồ tiêu của VPA thêm một lần nữa càng cẩn trọng hơn với việc mua bán hồ tiêu nguyên liệu từ các đại lý, không mua của những nhà cung ứng mà kiểm tra hàng mua không đạt yêu cầu chất lượng, không ham mua rẻ cũng như không chấp nhận các hợp đồng xuất khẩu với giá trả quá thấp so với giá thị trường tại thời điểm của một vài nhà nhập khẩu.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Trả lời