Giá nông sản hôm nay 24/4: Giá cà phê tăng chạm mốc 37.000 đồng/kg, giá tiêu không đổi

Sau khi giảm nhẹ liên tiếp nhiều ngày, giá cà phê hôm nay 24/4 đã quay đầu tăng trở lại. Với mức tăng 200 đồng/kg, giá cà phê tại một số nơi đã vượt mốc 37.000 đồng/kg. Hiện giá cà phê được giao dịch ở mức 36.700 – 37.1000 đồng/kg. Giá tiêu tăng nhẹ 1000 đồng ở vài nơi, giao dịch ở mức trung bình chung 61.000 đồng/kg.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Giá cà phê quay đầu tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 24/4 tăng 200 đồng

Với mức tăng 200 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động ở mức 36.700 – 37.100 đồng/kg.

Cụ thể, tại Lâm Đồng giá cà phê đang ở mức 36.700 đồng/kg.Giá cà phê tại tỉnh ĐắkLắk đang dao động mức 37.600 đồng/kg. Còn tại Gia Lai giá cà phê sau khi tăng 200 đồng/kg hiện bán ở mức 37.100 đồng/kg. Hiện giá cà phê Gia lai đang cao nhất. Tại Kon Tum giá cà phê hôm nay ở mức 37.000 đồng/kg. Giá cà phê tại tỉnh Đắk Nông ở mức 37.100 đồng/kg.

Sức ép của vụ mùa mới được mùa ở Brazil tiếp tục đè nặng lên các thị trường cà phê trong khi thông tin cho thấy sức kháng giá của nông dân các nước trồng cà phê cũng không hề nhỏ. Trong khi đó, đề xuất của Colombia về việc chính phủ các nước sản xuất cần có biện pháp hỗ trợ tài chính cho người nông dân giữ lại cà phê không bán ra ở vùng giá thấp gần như không nhận được tín hiệu phản hồi nào và ngay cả chính phủ Colombia cũng không có ngân sách để thực hiện.

Hội nghị Thường niên lần thứ 121 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) tai Mexico City đã kết thúc cuối tuần trước mà không có một tuyên bố khả dĩ nào có thể hỗ trợ cho việc thúc đẩy giá cà phê hiện hành mà thị trường còn chứng kiến giá cà phê Arabica trong tuần này đã rơi xuống mức thấp trong vòng 25 năm qua.

Trong khi đó nhiều quốc gia sản xuất cà phê cũng chưa có tiền lệ trợ giá cho nông dân khi giá giảm xuống mức quá thấp, sản xuất thua lỗ.

Giá tiêu giữ ổn định

gia-nong-san-hom-nay

Giá tiêu hôm nay vẫn đang giữ được mức giá tăng của nhiều ngày trước đó

Giá tiêu đen xô tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn ổn định ở mức 62.000 đồng/kg, các thị trường khác vẫn dao động trong khung 60.000 – 62.000 đồng/kg. Sở dĩ giá tiêu vẫn ổn định trong mấy ngày qua là nhờ lực mua đầu cơ tại thị trường nội địa khi các nhà đầu cơ nông sản tiến hành thanh lý cà phê và chuyển sang tiêu mà không còn chờ đợi thêm nữa.

Cùng với đó, các thương lái Trung Quốc bất ngờ xuất hiện nhiều tại những vùng trồng tiêu trọng điểm và liên tục cho người đến các đại lý đặt hàng. Họ hối thúc các đại lý thu gom hàng khiến giá tiêu đen xô tăng lên nhanh chóng. Các nhà phân tích thị trường nhận định, dự báo giá tiêu sẽ tăng trong thời gian từ nay đến hết tháng 6/2018, do nguồn cung ở các nước xuất khẩu tiêu truyền thống, trong đó có Việt Nam ít đi. Trong khi nguồn cung Indonesia và Malaysia cũng đang trông chờ vụ mùa mới vào tháng 7 – 8. Đây là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tăng tốc vươn lên và mở rộng thị phần.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Trả lời