Giá nông sản hôm nay 23/7: Giá cà phê đảo nhẹ, giá tiêu lại thêm áp lực mới

Trên thị trường nông sản hôm nay 23/7, giá cà phê nguyên liệu tại khu vực Tây Nguyên có biến động nhẹ, các đại lý thu mua điều chỉnh giá tăng 100 đồng/kg. Với mặt hàng tiêu, do không có động lực hỗ trợ từ thị trường nên giá vẫn đứng ở mức thấp nhiều ngày nay.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Giá cà phê nội địa biến động nhẹ trái chiều

Theo ghi nhận từ thị trường, sáng nay giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên có điều chỉnh giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước.

Cụ thể, giá cà phê tại huyện Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cuối tuần trước còn ở mức 34.800 đồng/kg, nay giảm về 34.700 đồng/kg. Tại các huyện Di Linh, Lâm Hà, giá cà phê hôm nay lần lượt ở mức 34.500 đồng/kg và 34.700 đồng/kg, giữ nguyên mức giá cuối tuần trước.

Tuy nhiên, tại huyện Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk), giá cà phê hôm nay lại được điều chỉnh tăng 200 đồng/kg so với cuối tuần trước, từ mức 35.200 đồng/kg lên 35.400 đồng/kg.

Theo các nhà phân tích, thị trường cà phê vẫn đang trầm lắng, giá xuống thấp do nguồn cung của các nước thu hoạch còn dồi dào. Ảnh minh hoạ: I.T

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum giữ nguyên so với cuối tuần trước, giao dịch từ 35.100 – 35.400 đồng/kg.

Tại khu vực cảng TP.Hồ Chí Minh, giá cà phê nhân xuất khẩu được các kho nhập về với giá 36.800 đồng/kg, không đổi so với ngày 21/7.

Giá tiêu hôm nay giảm nhẹ tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Giá hồ tiêu ngày hôm nay 23/7, thị trường ghi nhận có sự điều chỉnh giảm nhẹ tại địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó giá tiêu tại đây giảm 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước, hiện chốt tại mức 53.000 đồng/kg.

gia-nong-san-hom-nay-26-5-gia-ca-phe-thung-san-giam-soc-gia-tieu-chua-co-trien-vong

Giá tiêu hôm nay tại thị trường nội địa giao dịch từ 52.000-53.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương hay khu vực Tây Nguyên vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp. Trong đó, chỉ khu vực Gia Lai và Bà Rịa – Vũng Tàu đạt mức 53.000 đồng/kg, các tỉnh khác như Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai đồng loạt ở mức 52.000 đồng/kg.

Hiện giá tiêu nguyên liệu tại Việt Nam đã giảm xuống gần như mức “đáy” trong khoảng 1 thập kỉ qua. Nguyên nhân chính vẫn là do nguồn cung trong nước cũng như thế giới đang dồi dào, nhu cầu của thị trường xuất khẩu không tăng. Dự kiến trong tháng 8 tới đây, các nước trồng tiêu lân cận như Malaysia, Indonesia sẽ vào vụ thu hoạch mới.

Theo các nhà phân tích, nguồn hàng mới này không chỉ gây thêm áp lực lên thị trường, mà ngay cả các nhà buôn hiện cũng chưa vội vàng giao dịch do họ muốn đợi hàng mới để chốt giá cho đơn hàng dịp cuối năm.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Trả lời